CAFECONTROL

Ngành cà phê Việt Nam gặp khó với rào cản chất lượng

Ngành cà phê Việt Nam gặp khó với rào cản chất lượng

Tại Diễn đàn đối thoại và triển vọng ngành hàng cà phê Việt Nam sáng 1.12 tổ chức tại TPHCM

PSNF11_1_2_UGTK.jpg

Ông Nguyễn Thanh Toàn – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Giám định cà phê và hàng hóa xuất nhập khẩu cho biết, các công ty nước ngoài thu mua cà phê Việt Nam ngày càng có những quy định khắt khe hơn về chất lượng hàng hóa, quan tâm nhiều hơn đến cà phê chế biến ướt, đánh bóng, không đen; cà phê có chứng nhận UTZ, 4C… Các nhà rang xay quan tâm hơn đến chỉ dẫn địa lý và cà phê có xuất xứ mang thương hiệu “Ban Mê Thuột”…

Trong khi đó, hiện nay chất lượng cà phê Việt Nam được quy định đơn giản, chủ yếu dựa vào hạt đen, tỷ lệ hạt vỡ, kích cỡ hạt…, nên không phản ảnh đúng giá trị thực. Do đó, các cơ quan quản lý, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cần quan tâm và định hướng chất lượng xuất khẩu phù hợp với xu hướng thị trường thế giới.

Cụ thể, theo ông Toàn, ngoài yếu tố truyền thống như dinh dưỡng, cảm quan, không độc hại, khách hàng còn yêu cầu một số nội dung khác như an toàn vệ sinh thực phẩm, trình độ sản xuất của nông dân..

Bài viết liên quan

Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm và chính xác nhất

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Hãy trở thành người đầu tiên hợp tác với chúng tôi
    02838207552
    Chat zalo
    Chat zalo
    Chat zalo Call Now Button