CAFECONTROL

NHỮNG CHỨNG NHẬN ĐẦU TIÊN TỪ CAFECONTROL – DẤU HIỆU VUI TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

NHỮNG CHỨNG NHẬN ĐẦU TIÊN TỪ CAFECONTROL – DẤU HIỆU VUI TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, năm 2021 là một năm đầy khó khăn, thách thức với không chỉ CAFECONTROL và các khách hàng của chúng tôi, mà đối với cả nền kinh tế Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Riêng đối với lĩnh vực đánh giá và chứng nhận, năm 2021 là năm chứng kiến nhiều sự đổi mới của các tiêu chuẩn bền vững: Tổ chức UTZ đã được sáp nhập với Tổ chức Rainforest Alliance để ban hành và quản lý tiêu chuẩn mới – Tiêu chuẩn Nông nghiệp Bền vững Rainforest Alliance 2020. Bên cạnh đó, sau 1 năm chuyển đổi và ban hành các quy định mới, từ ngày 01 tháng 07 năm 2021, các phiên bản mới 4.0 của Tiêu chuẩn Cà phê 4C đã có hiệu lực bắt buộc.

Trước những thay đổi này, trong suốt thời gian qua, Hội đồng Quản trị, Ban lãnh đạo và Bộ phận Chứng nhận của CAFECONTROL đã nhìn nhận, đánh giá những khó khăn thách thức, đồng thời lên kế hoạch triển khai, chuẩn bị cả về nhân lực và cơ sở vật chất để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu mới của các tiêu chuẩn, cũng như nhu cầu đánh giá và chứng nhận từ các khách hàng của chúng tôi.

Đến nay, CAFECONTROL xin vui mừng thông báo chúng tôi đã nhận được những “trái ngọt” đầu tiên từ sự tận tâm và nhiệt huyết đó – Những chứng nhận đầu tiên đã đến tay các khách hàng của chúng tôi, đó là:

– Chứng nhận Tiêu chuẩn Nông nghiệp Bền vững Rainforest Alliance 2020 đối với Nhóm trang trại Cà phê của CÔNG TY SIMEXCO ĐAK LAK.

– Chứng nhận Tiêu chuẩn Nông nghiệp Bền vững Rainforest Alliance 2020 đối với Chuỗi cung ứng Chè của CÔNG TY TNHH NAM LONG, Chuỗi cung ứng Cà phê của CÔNG TY TNHH OLAM VIETNAM.

– Chứng nhận 4C đối với các Đơn vị 4C của CÔNG TY TNHH DAKMAN VIETNAM và CÔNG TY SIMEXCO ĐAK LAK

– Chứng nhận 4C dành cho Người mua trung gian đối với TẬP ĐOÀN INTIMEX GROUP, CÔNG TY TNHH OLAM VIETNAM, CÔNG TY TNHH SUCDEN COFFEE VIỆT NAM.

Chúng tôi tin rằng những chứng nhận đầu tiên này sẽ là dấu hiệu cho sự cải tiến mạnh mẽ của lĩnh vực đánh giá chứng nhận và cả ngành nông nghiệp bền vững sau thời kỳ khó khăn do đại dịch. Đây cũng là động lực để các nhóm trang trại, các chuỗi cung ứng có thêm niềm tin vào quá trình chuẩn bị chuyển đổi sang các tiêu chuẩn mới.

Nhiều cuộc đánh giá vẫn đang và sẽ được lên kế hoạch triển khai. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận thêm nhiều tin vui từ Bộ phận chứng nhận, vì một nền Nông nghiệp Bền vững và vì một nền kinh tế Việt Nam phát triển./.

Bài viết liên quan

Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm và chính xác nhất

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Hãy trở thành người đầu tiên hợp tác với chúng tôi
  02838207552
  Chat zalo
  Chat zalo
  Chat zalo Call Now Button